34.3 C
Chennai
Wednesday, Jul 24, 2024
cov 164397
முகப் பராமரிப்பு

ஜொலிக்கும் சருமத்தை பெற கற்றாழை மற்றும் தேங்காய் எண்ணெய் உங்களுக்கு எவ்வாறு உதவும் தெரியுமா?தெரிந்துகொள்ளுங்கள் !

இயற்கையான பளபளப்பானது ஆரோக்கியமான சருமத்தின் முக்கிய குறிகாட்டியாகும். இருப்பினும், பிஸியான வாழ்க்கை முறைகள், கடுமையான வேலை அட்டவணைகள், போதுமான தூக்கமின்மை, மோசமான உணவு, மாசு மற்றும் தீங்கு விளைவிக்கும் சூரியக் கதிர்கள் (யுவிஎ/யுவிபி) போன்ற காரணிகள் உங்கள் சருமத்தை மந்தமாகவும், வறண்டதாகவும் மாற்றும். இவை அனைத்தும் உங்கள் வாழ்க்கையின் ஒரு பகுதியாகும். அவற்றை நீங்கள் தவிர்க்க முடியாது. இருப்பினும், கற்றாழை ஜெல் மற்றும் தேங்காய் எண்ணெய் போன்ற பொருட்களைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம் உங்கள் சருமத்தை அனைத்து பருவங்களிலும் மற்றும் வானிலைகளிலும் பளபளப்பாக வைத்திருக்க முடியும்.

கற்றாழை பல்வேறு தோல் பிரச்சனைகளுக்கு இயற்கையான தீர்வாகும். மேலும் தேங்காய் எண்ணெய் சரும ஆரோக்கியத்திற்கு தேவையான நிறைவுற்ற கொழுப்புகளின் சிறந்த இயற்கை மூலமாகும். ஒன்றாகப் பயன்படுத்தும்போது,​​​​அவை ஒரு நீரேற்ற சக்தியாக இருக்கும். இந்த இரண்டு தோல் பராமரிப்பு கூறுகளும் ஒளிரும் சருமத்தைப் பெற உங்களுக்கு எவ்வாறு உதவுகின்றன என்பதைப் பற்றி இக்கட்டுரையில் தெரிந்துகொள்ளுங்கள்.

கற்றாழை ஜெல்

பொதுவாக வீட்டுச் செடியாக வளர்க்கப்படும் கற்றாழை, தோல் பராமரிப்பு மற்றும் முடி பராமரிப்பில் முக்கிய பங்கை வகிக்கிறது. கற்றாழை அனைத்து தோல் பிரச்சனைகளையும் உலர்த்தாமல் இயற்கையான முறையில் குணப்படுத்துவதோடு மட்டுமல்லாமல், சுத்தமான மற்றும் தெளிவான சருமத்தையும் உங்களுக்கு வழங்குகிறது. கற்றாழை ஜெல், தாவரத்தின் இலைகளுக்குள் காணப்படும் ஒரு தெளிவான ஜெல் போன்ற திரவம், வைட்டமின்கள், நொதிகள், தாதுக்கள், கார்போஹைட்ரேட்டுகள், லிக்னின், சபோனின்கள், சாலிசிலிக் அமிலங்கள் மற்றும் அமினோ அமிலங்கள் உள்ளிட்ட 75 செயலில் உள்ள பொருட்களைக் கொண்டுள்ளது. கற்றாழையின் சில சரும நன்மைகளைப் பார்ப்போம்.

இயற்கை மாய்ஸ்சரைசர்

கற்றாழை ஒரு இயற்கை மாய்ஸ்சரைசர் ஆகும். இது லேசானது மற்றும் கொழுப்பு இல்லாதது. இதன் மெலிதான அமைப்பு தோல் செல்களை ஊடுருவி, உலர்ந்த சருமத்தை உள்ளே இருந்து ஈரப்பதமாக்குகிறது. இது உங்கள் சருமத்தை மென்மையாக்குகிறது மற்றும் ஈரப்பதமாக்குகிறது. அதே நேரத்தில் வறட்சி மற்றும் கடினமான திட்டுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கிறது. கற்றாழை சருமத்தில் ஈரப்பதத்தை தக்கவைப்பது மட்டுமல்லாமல், ஒரு பசையாகவும் செயல்படுகிறது. இதனால் சரும செல்களின் மேல் அடுக்கு ஒன்றாக ஒட்டிக்கொண்டிருக்கும். இதன் விளைவாக மென்மையான பளபளப்பான சருமம் கிடைக்கும். இது உணர்திறன் மற்றும் எண்ணெய் சருமம் கொண்டவர்களுக்கு ஒரு சிறந்த மாய்ஸ்சரைசராக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. வறண்ட குளிர்கால மாதங்கள் அல்லது கோடைகாலத்திற்கு லேசான மாய்ஸ்சரைசரை நீங்கள் தேடுகிறீர்கள் என்றால், கற்றாழை உங்களுக்கு ஒரு சிறந்த தேர்வாகும்.

சூரிய ஒளியை தணிக்கும்

சோற்றுக்கற்றாழையை “எரிக்கும் செடி” என்றும் அழைப்பர். ஏனெனில் இது சூரிய ஒளியை ஆற்றும் திறன் கொண்டது. கற்றாழை அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் அமைதிப்படுத்தும் பண்புகளுக்கு நன்கு அறியப்பட்டதாகும். கற்றாழை பாலிசாக்கரைடுகளை உள்ளடக்கியது. இது தோல் மீளுருவாக்கம் மற்றும் புதிய தோல் செல்களை உருவாக்க உதவுகிறது. இதில் கார்பாக்சிபெப்டிடேஸ் என்ற வலி நிவாரணி வேதிப்பொருளும் அடங்கும். இது கற்றாழையைப் பயன்படுத்தும்போது நமக்கு ஏற்படும் இனிமையான உணர்வைத் தருகிறது.

சரும பாதுகாப்பு

கற்றாழை உங்கள் சரும செல்களில் ஈரப்பதத்தைத் தக்கவைக்க உதவுகிறது மற்றும் எரிந்த சருமத்தின் மீது ஒரு பாதுகாப்பு அடுக்கை உருவாக்குகிறது. இது விரைவாக குணமடைய அனுமதிக்கிறது. இது தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டுள்ளது. அவை வெயிலின் தீக்காயங்கள் மற்றும் காயங்களை குணப்படுத்த உதவும். லேசான வெயில், கரும்புள்ளிகள் போன்ற சூரியனால் ஏற்படும் பாதிப்புக்கான பிரச்சனைகள் உங்களிடம் இருந்தால், கற்றாழையை உங்கள் முகத்தில் தடவவும்.

வடுக்கள் மற்றும் தழும்புகளை ஒளிரச் செய்கிறது

கற்றாழை உங்கள் தோல் மற்றும் முகத்தில் உள்ள புள்ளிகள் மற்றும் கறைகளை ஒளிரச் செய்து நீக்குகிறது. மேலும் இது பல தோல் பராமரிப்புப் பொருட்களில் பொதுவான மூலப்பொருளாகும். இது தோல் செல் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது. இது நீட்டிக்க மற்றும் காயத்தின் அடையாளங்களை குணப்படுத்த உதவுகிறது. ஆலோ வேராவின் சாலிசிலிக் அமிலம், பருக்கள் மற்றும் கரும்புள்ளிகளைக் கையாளும் போது நன்மை பயக்கும் துளைகளை அழிக்க உதவுகிறது. அலோ வேரா பார்வையற்ற தழும்புகளை அகற்றவும், தழும்புகளை மறைக்கவும் உதவுகிறது.

முகப்பருவை குறைக்கிறது

கற்றாழையில் உள்ள ஆண்டிமைக்ரோபியல் குணங்கள், சருமத்தை காயப்படுத்தாமல் பருக்களை குணப்படுத்த உதவுகிறது. ஆலோ வேரா அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளை கொண்டுள்ளது. கற்றாழை முகப்பருவை உண்டாக்கும் பாக்டீரியாக்களை அழித்து முகப்பருவை தடுக்க உதவுகிறது. இது ஒரு அஸ்ட்ரிஜென்ட் மற்றும் ஆன்டிபாக்டீரியலாகவும் செயல்படுகிறது. தோலில் இருந்து அசுத்தங்கள் மற்றும் அதிகப்படியான சருமத்தை நீக்குகிறது மற்றும் அதனால் வெடிப்புகளைத் தவிர்க்கிறது.

தேங்காய் எண்ணெய்

தேங்காய் எண்ணெய், ஆயுர்வேதத்தில் அமுதம் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இது குறைபாடற்ற சருமத்தைப் பெற ஒரு கவர்ச்சியான மற்றும் அற்புதமான வழியாகும். வறண்ட மற்றும் எரிச்சலான சருமத்தை நீரேற்றம் செய்யும் போது அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உதவும். இந்த நன்மைகள் அனைத்தும் தேங்காய் எண்ணெயை உங்கள் சருமத்திற்கு ஒரு பயனுள்ள முதலீடாக மாற்றுகிறது. தேங்காய் எண்ணெயின் சில சரும நன்மைகளைப் பார்ப்போம்.

சன்ஸ்கிரீனாக செயல்படுகிறது

சூரிய ஒளியில் செல்வதற்கு முன் உங்கள் சருமத்தில் தேங்காய் எண்ணெயைப் பயன்படுத்தினால், அது உங்கள் சருமத்திற்கும் தீங்கு விளைவிக்கும் புற ஊதா கதிர்வீச்சுக்கும் இடையில் ஒரு பாதுகாப்புத் தடையாக செயல்படுகிறது. நீங்கள் சிறிது நேரம் வெளியே செல்லும்போது,​​இயற்கையான சன்ஸ்கிரீனாக செயல்படக்கூடிய எஸ்பிஎப் இதில் உள்ளது. இருப்பினும், வெளியே செல்லும் முன் சன்ஸ்கிரீன் அணிவது எப்போதும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. தேங்காய் எண்ணெயில் அதிக கொழுப்பு அமிலம் இருப்பதால் அழற்சி எதிர்ப்பு குணங்கள் உள்ளன. இது சூரிய ஒளி, அரிப்பு மற்றும் வீக்கத்திற்கு சிகிச்சையளிக்க அனுமதிக்கிறது.

ஹைப்பர் பிக்மென்டேஷன் மற்றும் கருப்பு வட்டங்கள்

வாரயிறுதியில் போனில் நிகழ்ச்சிகளை அதிகமாகப் பார்ப்பது அல்லது இரவு முழுவதும் திரையை பார்த்துக்கொண்டிருந்தால், உங்கள் கண்களில் கருவளையம் வந்துவிடும். மறுபுறம், தேங்காய் எண்ணெய் இந்த பிணைப்பிலிருந்து வெளியேற உதவும். இது கருவளைய கண்களுக்குக் கீழே உள்ள குழிகளை ஒளிரச் செய்யவும் மற்றும் ஹைப்பர் பிக்மென்ட் பகுதிகளைக் குறைக்கவும் உதவும். இது அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளையும் கொண்டுள்ளது. இது கண் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது.

தோலில் உள்ள தழும்புகளை ஆற்றும்

தேங்காய் எண்ணெய் தோலில் தடவப்படும் போது,​​காயங்கள் மற்றும் கீறல்கள் குணமடைய உதவுகிறது. காயங்கள், முகப்பரு மற்றும் அறுவை சிகிச்சை ஆகியவற்றிலிருந்து வடுக்கள் மற்றும் கறைகளை மங்கச் செய்ய இது உதவும். இது மோனோலாரினில் அதிகமாக இருப்பதால், அதன் ஆண்டிமைக்ரோபியல் விளைவுகளுக்கு அங்கீகரிக்கப்பட்ட கொழுப்பு அமிலம், ஹைப்பர் பிக்மென்டேஷனால் உருவாகும் கருமையான திட்டுகளைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது. உங்கள் தோல் மீளுருவாக்கம் செய்யப்பட்ட பிறகு, கறைகள் மற்றும் தழும்புகளைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது.

நோய்த்தொற்றைக் குணப்படுத்தும்

தேங்காய் எண்ணெய் லாரிக் அமிலத்தின் செறிவு காரணமாக ஆண்டிமைக்ரோபியல் ஆகும். இது காயங்கள் மற்றும் தொற்றுநோய்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் சிறந்தது. இது பாக்டீரியா அல்லது பூஞ்சையால் ஏற்படும் அரிப்பு, தோல், சிவத்தல் மற்றும் பூஞ்சை தொற்றுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது. இது முகப்பரு மற்றும் வெடிப்புகளுக்கு உதவுகிறது.

இறுதிகுறிப்பு

தேங்காய் எண்ணெய் மற்றும் கற்றாழை ஆகியவற்றின் கலவையானது அவற்றின் நிரப்பு பண்புகள் காரணமாக சருமத்திற்கு அதிசயங்களைச் செய்யும். உங்கள் தினசரி தோல் பராமரிப்பு வழக்கத்தில் அவற்றை பயன்படுத்தலாம். கற்றாழை மற்றும் தேங்காய் எண்ணெய் இரண்டும் சருமத்தின் ஈரப்பதத்தைத் தக்கவைத்து, அதை வளர்க்க உதவுகிறது. இதன் விளைவாக, கற்றாழை-தேங்காய் எண்ணெய் மாய்ஸ்சரைசர் உங்கள் சருமத்தை மிருதுவாகவும், பொலிவாகவும் வைத்திருக்கும். அதே வேளையில் வறட்சி மற்றும் செதில்களைத் தடுக்க உதவும்.

Related posts

முள் போன்ற கரும்புள்ளிகள் அதிகமாக பெண்களுக்குத்தான் காணப்படும். அவர்களின் முக அழகையே கெடுக்கும் மூக்கின் மேலிருக்கும் கரும்புள்ளிகளை வீட்டில் உள்ள சில பொருட்களை வைத்தே சரி செய்யலாம்.

nathan

காலை சருமபராமரிப்பு செயல்முறை!…

sangika

முக பொலிவை மேருகூட்ட இதை தினமும் செய்து வாருங்கள்……

sangika

பெண்களே தெரிஞ்சிக்கங்க… முகத்திற்கு பாதிப்பு தரும் பொருட்கள்

nathan

ஃபேஷியல் டிப்ஸ்

nathan

ஸ்டிக்கர் பொட்டு வைப்பதால் வரும் அலர்ஜியை போக்க டிப்ஸ்

nathan

பளிச்சென முகம் பிரகாசிக்கbeauty tips tamil for face

nathan

கருமையாக மாறிய சருமத்தின் நிறத்தை சரிசெய்ய சூப்பர் டிப்ஸ்…..

nathan

முகத்திலுள்ள தழும்புகளை நீக்க வேண்டுமா?இதோ அற்புதமான எளிய தீர்வு

nathan